Website đánh Giá Xếp Hạng Sản Phẩm TOP 1️⃣ Review

15 cách giúp bạn kiềm chế bản thân tốt nhất

Bản chất của hầu hết đàn ông, kể cả một số phụ nữ, là khá nóng nảy và dễ mất kiểm soát trong nhiều trường hợp. Vì điều này, rất nhiều điều tồi tệ đã xảy ra, mà sau này họ phải hối hận. Vậy làm thế nào để kiểm soát bản thân khi bạn là người nóng tính để cư xử đúng mực khi bị ngã và những tình huống này?

Hãy cùng Top Đánh Giá điểm qua nhé 15 cách giúp bạn kiểm soát bản thân tốt nhất Khi bạn rơi vào những tình huống mà bạn có thể mất kiểm soát.

1 / Hít thở sâu

Điều đầu tiên cần làm khi bị căng thẳng là giữ bình tĩnh. Sau đó, hít thở sâu. Hít thở sâu có thể giúp bạn bình tĩnh hơn. Nó cũng có tác dụng cân bằng cảm xúc của bạn. Hãy nhớ rằng, trong mọi trường hợp, đừng để sự tức giận làm bạn mất lý trí.

Hít thở sâu giúp bạn bình tĩnh
Hít thở sâu giúp bạn bình tĩnh

Nếu bạn là một người khá nóng tính, hãy thử chơi thể thao. Chạy bộ, tập gym, yoga… có thể giúp bạn kiên nhẫn hơn. Đặc biệt, nó sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng trong cuộc sống cũng như công việc.

2 / Áp dụng điều 4: 4. kỹ thuật thở

Mỗi người đàn ông nên thực hành kỹ thuật này cho chính mình. Tức là, hít vào trong 4 giây, giữ hơi thở trong 4 giây và sau đó thở ra từ từ trong 4 giây. Chắc chắn trong khoảng thời gian đó bạn sẽ được trở lại trạng thái bình thường nhanh nhất có thể. Cố gắng lặp đi lặp lại điều đó cho đến khi bạn cảm thấy bình tĩnh. Theo một nghiên cứu, rất nhiều người đã áp dụng và thành công. Họ không còn thường xuyên rơi vào trạng thái tức giận và bực bội.

Tập thể dục hàng ngày giúp bạn cân bằng hơn trong cuộc sống
Tập thể dục hàng ngày giúp bạn cân bằng hơn trong cuộc sống

3 / Không có suy nghĩ tiêu cực

Khi mất bình tĩnh, trong đầu bạn thường có những suy nghĩ tiêu cực. Đây là một không-không. Bạn càng nghĩ rằng người khác đang chống lại bạn, bạn càng tức giận hơn. Thực sự họ chỉ muốn nói chuyện để làm cho vấn đề tốt hơn. Hoặc có thể họ chỉ muốn giúp bạn. Là một người đàn ông dũng cảm bạn phải gạt bỏ những tiêu cực trong đầu. Luôn hướng tới những điều tích cực và làm việc hiệu quả.

4 / Nghĩ về tương lai

Thay vì nhìn chằm chằm vào những điều đang khiến bạn tức giận, hãy thay đổi suy nghĩ của bạn. Tương lai ở đây không phải là điều gì đó quá xa vời. Nó chỉ đơn giản là những gì bạn sẽ làm trong giờ tới. Những điều bạn sẽ làm tối nay hoặc ngày mai. Suy nghĩ về những thứ khác cũng sẽ khiến bạn bình tĩnh hơn rất nhiều. Sau đó, chúng ta hãy quay lại giải quyết vấn đề nóng!

Nghĩ về những điều tốt đẹp
Nghĩ về những điều tốt đẹp

5 / Nghe nhiều hơn

Trong lúc nóng nảy, bạn thường sẽ không thích lắng nghe những gì người khác nói. Bạn nghĩ rằng người khác đang gây rối với bạn. Bạn nghĩ rằng người khác không hiểu bạn. Nhưng đừng như vậy nhé các bạn. Chúng ta hãy cùng nhau dẹp bỏ những quan điểm của mình để lắng nghe và hiểu nhau hơn. Chắc chắn khi chia sẻ với nhau sẽ cùng nhau tìm ra hướng giải quyết.

6 / Có thời gian để nghỉ ngơi

Khi phải làm việc quá nhiều, bạn sẽ dễ rơi vào trạng thái căng thẳng. Khi bạn có quá nhiều thứ trong cuộc sống phải lo lắng, hãy cho bản thân nghỉ ngơi. Điều tốt nhất bạn có thể làm lúc đó là tìm cho mình một nơi để thư giãn. Đầu óc bạn phải thoải mái để nó hoạt động hiệu quả. Ngừng trả lời điện thoại và kiểm tra email trong một ngày. Khi bạn trở lại, bạn sẽ có cảm hứng để bắt đầu lại mọi thứ.

Đi đâu đó một mình để thư giãn giúp bạn bình tĩnh hơn
Đi đâu đó một mình để thư giãn giúp bạn bình tĩnh hơn

7 / Chấp nhận

Cuộc sống sẽ không bao giờ diễn ra theo cách bạn muốn. Bạn không thể thay đổi toàn bộ thế giới. Tất cả những gì bạn cần làm là chấp nhận nó. Bởi vì cuộc sống là như vậy đó. Có những điều bạn không thích vẫn sẽ xảy ra. Nhưng đó là quy luật. Thay đổi bản thân để phù hợp nhất với môi trường.

8 / Bài tập

Tập thể dục là liều thuốc tinh thần trong mọi trường hợp. Nó giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh, năng động, hoạt bát hơn. Không chỉ vậy, nó còn giúp bạn giải tỏa những cơn tức giận và căng thẳng ra ngoài. Khi đổ mồ hôi, cơ thể bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Nam giới nên tập thể dục nhiều hơn để giữ bình tĩnh.

Tập thể dục có nhiều lợi ích cho sức khỏe
Tập thể dục có nhiều lợi ích cho sức khỏe

9 / Chia sẻ

Nếu bạn quá uất ức trong lòng, hãy tìm một người hiểu bạn để chia sẻ và tâm sự. Đó có thể là bạn thân, người yêu, cha mẹ… Bất cứ ai mà bạn cảm thấy có thể lắng nghe và tâm sự. Khi bạn có thể trút bỏ những mệt mỏi trong trái tim của bạn, bạn sẽ được thoải mái hơn nhiều. Đừng cố giữ những bực bội khó chịu trong lòng. Bạn sẽ chỉ khiến bản thân mệt mỏi và dễ nổi nóng hơn.

10 / Tự hỏi bản thân

Mọi thứ chúng tôi làm không phải là không có lý. Đứng trên quan điểm của bạn có thể đúng. Nhưng theo quan điểm của người khác là sai. Chúng tôi không thể luôn luôn chính xác 100%. Hãy tự đặt câu hỏi để tự trả lời. Tại sao tôi làm điều đó? Làm như vậy có quá đáng không? Khi bạn đã bình tĩnh lại để hỏi bản thân, bạn đã tự mình giải quyết được vấn đề.

11 / Xem trực tiếp

Những người thường xuyên tức giận sẽ không được đánh giá cao trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Mọi người cũng khá e dè khi phải va chạm với những người như vậy. Nếu bạn cần hỏi ý kiến, đôi khi người ta sẽ bỏ qua. Nếu bạn muốn được tôn trọng, bạn cần phải bình tĩnh. Đặc biệt chú ý đến lời nói của bạn. Học cách nói ở đâu vào đúng thời điểm và điều gì là cần thiết.

12 / Có cái nhìn đa chiều

Nếu bạn nghĩ về bản thân, đừng quên nghĩ về người khác. Hạ cái tôi của bạn xuống để cảm nhận. Hãy thử một lần đặt mình vào vị trí của người kia để nhìn nhận vấn đề. Một vấn đề có nhiều khía cạnh. Nhìn lên, nhìn xuống, nhìn trái, nhìn phải và sau đó đưa ra quyết định. Hãy là một người đàn ông bình tĩnh để không phải hối hận về sau.

13 / Đi câu cá

Câu cá là một trong những cách rèn luyện tính kiên nhẫn của mỗi người. Nó cũng là một liều thuốc giảm căng thẳng rất hiệu quả. Có thể bạn ngồi cả ngày mà không có con cá nào cắn câu. Đừng vội vàng, hãy đứng dậy và chờ đợi. Lần thứ nhất, lần thứ hai, rồi lần thứ N. Bạn chắc chắn sẽ học được tính kiên nhẫn và bình tĩnh khi giải quyết vấn đề.

Câu cá giúp rèn luyện tính kiên nhẫn, bình tĩnh
Câu cá giúp rèn luyện tính kiên nhẫn, bình tĩnh

14 / Ghi lại những điều đã quên

Dành thời gian mỗi ngày để ghi lại công việc của bạn. Khi bạn căng thẳng hoặc mệt mỏi, hãy mở cuốn sổ đó ra. Bạn sẽ mỉm cười vì những gì bạn đã làm. Có những điều tuyệt vời, có những điều ngu ngốc. Từ đó bạn sẽ suy nghĩ thấu đáo hơn khi hành động. Tuy đây là việc làm nhỏ nhưng mang lại hiệu quả rất cao.

15 / Tham gia các hoạt động xã hội

Bạn có thể tham gia các tình nguyện viên xanh, các chương trình tình nguyện. Phong trào này phổ biến khắp nơi. Bạn cũng có thể đến bệnh viện thăm người già và trẻ em đau ốm. Nấu cháo, phát cháo cho bệnh nhân. Những tác phẩm tình yêu sẽ giúp bạn hướng tới điều tích cực. Nó làm giảm 23% nồng độ hormone steroid cortisol, một loại hormone chống căng thẳng.

Tham gia các hoạt động cộng đồng
Tham gia các hoạt động cộng đồng

Trên đây là 15 điều cần nhớ để đàn ông luôn bình tĩnh mà Top Đánh Giá đã tổng hợp. Hy vọng thông tin này hữu ích với bạn.

Xem thêm nhiều bài viết về : Cẩm nang khỏe đẹp

Nguồn : topreview.vn