Website đánh Giá Xếp Hạng Sản Phẩm TOP 1️⃣ Review

Top 10 cuộc đua marathon hay nhất thế giới

Chạy dọc Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc, đi bộ qua thảo nguyên châu Phi hoặc chạy đua qua Amazon chỉ là một số trải nghiệm marathon thú vị. Từ những tuyến đường ven biển của Jamaica và California, những con đường đầy cát của sa mạc Sahara nóng bỏng hay Vòng tròn Địa cực đóng băng, đây là những đường chạy marathon tốt nhất thế giới.

Marathon des Sables, Maroc

Marathon des Sables, Maroc
Marathon des Sables ở Maroc

Không dành cho những người yếu tim, Marathon des Sables là một trong những cuộc đua đường dài khắc nghiệt nhất thế giới. Bạn sẽ đi bộ đường dài trên sa mạc Sahara rộng lớn trong một cuộc chạy marathon sáu ngày dài 257km qua vô số cồn vàng và cao nguyên đá. Hơn 13.000 vận động viên đã tham gia sự kiện sa mạc khắc nghiệt này kể từ năm 1986 và sự nổi tiếng của nó vẫn tồn tại cho đến ngày nay.

Cuộc đua quốc tế Big Sur, Hoa Kỳ

Năm 2019 là năm thứ 31 của cuộc đua quốc tế Big Sur và nó đi theo một lộ trình ngoạn mục dọc theo bờ biển Thái Bình Dương giữa các ga Big Sur và Carmel. Bắt đầu dưới bóng râm của một cây thường xuân khổng lồ, các đối thủ đua nhau băng qua những cây cầu và những ngọn đồi trập trùng.

Cuộc đua quốc tế Big Sur
Cuộc đua quốc tế Big Sur

Đại dương bao la và dãy núi Santa Lucia cheo leo là phông nền tuyệt đẹp gây mất tập trung cho các tay đua.

Marathon trên Vạn Lý Trường Thành, Trung Quốc

Cuộc thi Marathon trên Vạn Lý Trường Thành là một cách đáng nhớ để xem một trong những địa danh nổi tiếng nhất của Trung Quốc. Kể từ khi ra đời vào năm 1999, Great Wall Marathon đã trở thành một trong những cuộc đua marathon thử thách nhất trên thế giới.

Lakeland Trails Ultra, Vương quốc Anh

Lakeland Trails Ultra, Vương quốc Anh
Cuộc đua Lakeland Trails Ultra ở Vương quốc Anh

London có thể là một trong những đường đua marathon tốt nhất trên thế giới vì Lakeland Trails Ultra được cho là danh lam thắng cảnh đẹp nhất của Vương quốc Anh. Bắt đầu từ Ambleside ở Lake District, con đường mòn dài 55 km đầy thử thách uốn khúc qua những thác nước hiểm trở và những thung lũng yên bình.

Cuộc thi Marathon quốc tế Bhutan

Kết hợp giữa Ấn Độ và Tây Tạng, Bhutan xa xôi là nơi có các tu viện linh thiêng, đỉnh núi Himalaya và thung lũng có rừng. Bạn sẽ băng qua những lá cờ Phật giáo đầy màu sắc, chạy đua qua những cánh đồng lúa và trang trại. Cuộc thi đi qua một số điểm tham quan đẹp nhất của Thung lũng Paro như Tu viện Taktsang bên vách đá.

Big Five Marathon, Nam Phi

Big Five Marathon
Tham gia Big Five Marathon, bạn có cơ hội nhìn thấy voi, tê giác và báo khi chúng chạy qua xavan Nam Phi

Được quảng cáo là “nơi hoang dã nhất”, Big Five Marathon mang đến cho người tham gia cơ hội nhìn thấy voi, tê giác và báo khi họ chạy qua xavan Nam Phi. Những con đường mòn cát và đất len ​​lỏi qua những hồ nước, những bãi cỏ hoang và những ngọn đồi đá.

Marathon vùng hẻo lánh, Úc

Được thành lập bởi vận động viên giàu kinh nghiệm Mari-Mar Walton vào năm 2010, Outback Marathon là một cuộc đua qua những con đường đất đỏ xuyên qua bụi rậm, băng qua tảng đá sa thạch Uluru. Bạn sẽ có cơ hội nhìn thấy Lạc đà và chuột túi, và thậm chí có thể chạm vào chúng.

Marathon Polar Circle, Greenland

Marathon Polar Circle, Greenland
Marathon Polar Circle ở vùng cực của Greenland

Đội mũ, găng tay và đồ thể thao chống gió, những người tham gia Cuộc thi Marathon Vòng tròn Địa cực ở Greenland phải trải qua nhiệt độ dưới 0 và bề mặt băng giá khi họ chạy qua lãnh nguyên Bắc Cực. Bầu trời xanh tươi sáng và những con đường mòn phủ đầy tuyết tạo nên một cuộc đua đầy cảm hứng, nơi người chạy có thể phát hiện ra cáo bắc cực và bò xạ hương trong môi trường sống tự nhiên của chúng.

Jungle Marathon, Brazil

Các nhà tổ chức sự kiện gọi nó là ‘Cuộc phiêu lưu đáng sợ nhất thế giới’. Jungle Marathon là một cuộc đua sinh thái xuyên rừng nhiệt đới, đầm lầy và sông đầy cá kiếm hung dữ. Các đối thủ bắt thuyền trên sông đến căn cứ của họ trong Rừng Quốc gia Tapajós và ngủ trên những chiếc võng được kéo căng giữa những tán cây.

Marathon Reggae, Jamaica

Marathon Reggae, Jamaica
Marathon Reggae – cuộc đua vui nhộn nhất thế giới

Từ “Bữa tiệc mì ống” đến nhạc reggae được phát mỗi dặm, cuộc đua Reggae Marathon ở Negril, Jamaica là một cuộc đua thú vị. Những người tham gia từ khắp nơi trên thế giới tập trung tại điểm xuất phát trong bóng tối trước bình minh, khởi hành dọc theo bờ biển cát trắng bằng đèn đuốc. Ban nhạc và hoạt náo viên tạo không khí tiệc tùng trên toàn tuyến. Và một khi bạn băng qua vạch đích bên bờ biển, bạn có thể thoải mái ngâm mình trong vùng biển Caribe rộng lớn.

Xem thêm:

Xem thêm nhiều bài viết về : Thể dục thể thao

Nguồn : topreview.vn