Website đánh Giá Xếp Hạng Sản Phẩm TOP 1️⃣ Review

Top 10 máy in 3D tốt nhất hiện nay

Ultimaker S5
Máy in 3D Ultimaker S5

Nếu bạn có ý định mua một chiếc máy in 3D thế hệ mới để phục vụ cho việc in ấn hay kinh doanh thì bạn nên tìm hiểu rõ về nhu cầu, mục tiêu cũng như tài chính của mình. Trên đây là những thông tin cũng như top 10 Máy in 3D tốt nhất hiện nay, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

In 3D là gì?

In 3D là phương pháp tách mô hình thành các lớp (layer) xếp chồng lên nhau. Điều này được thực hiện thông qua những Máy in 3D chuyên dụng, và các “lớp giấy” khác là vật liệu nhựa, resin hoặc kim loại, tùy theo từng loại Công nghệ in 3D riêng tư.

Mặc dù ngành công nghiệp in 3D vẫn còn sơ khai, đặc biệt là ở Việt Nam, công nghệ đã phát triển với tốc độ nhanh chóng khiến cho các sản phẩm này trở nên phổ biến hơn và giá cả phải chăng hơn.

Bạn muốn in gì?

máy in 3D Tối ưu hay không phụ thuộc vào cách bạn sử dụng. Người tiêu dùng bình thường và các trường học sẽ muốn một chiếc máy dễ lắp đặt, không cần bảo trì nhiều và có chất lượng in tương đối tốt. Nghệ sĩ có thể muốn các tính năng đặc biệt, chẳng hạn như khả năng in các đối tượng với nhiều hơn một màu. Các nhà thiết kế và chuyên gia sẽ muốn máy có chất lượng in tuyệt vời.

Một sản phẩm được tạo ra từ máy in3D
Một sản phẩm được tạo ra từ máy in3D

Máy in 3D có thể in trên những chất liệu nào?

Hầu hết máy in 3D giá rẻ Sử dụng kỹ thuật FFF, tức là các sợi nhựa có sẵn trong cuộn được nấu chảy và đùn, sau đó cứng lại để tạo thành vật thể. Hai loại sợi phổ biến nhất cho đến nay là acrylonitrile butadiene styrene (ABS) và polylactic acid (PLA). Mỗi loại có các thuộc tính hơi khác nhau. Ví dụ, ABS nóng chảy ở nhiệt độ cao hơn PLA và mềm dẻo hơn, nhưng khi nóng chảy lại phát ra khói khiến nhiều người dùng khó chịu. Bản in PLA trông mịn, nhưng chúng cứng hơn bản in ABS.

Độ phân giải của máy in 3D được tính như thế nào?

Đối với in 3D, độ phân giải được đo bằng micrômet, với micrômet là 0,001mm và số càng thấp thì độ phân giải càng cao. Đó là bởi vì mỗi lớp càng mỏng thì càng cần nhiều lớp để in và vật thể càng chi tiết. Tuy nhiên, lưu ý rằng tăng độ phân giải cũng giống như tăng số megapixel của máy ảnh kỹ thuật số: Mặc dù độ phân giải cao hơn nhưng nó không đảm bảo chất lượng in tốt.

Kết nối

Với hầu hết các máy in 3D, bạn in từ máy tính qua kết nối USB. Một số máy in có thêm bộ nhớ trong của riêng chúng, đây là một lợi thế vì chúng có thể giữ lệnh in trong bộ nhớ và tiếp tục in ngay cả khi cáp USB bị ngắt kết nối hoặc máy tính đã tắt. Một số máy in cung cấp kết nối không dây qua Wi-Fi. Một nhược điểm của không dây là vì các tệp in 3D có thể có kích thước lên đến 10 MB, nên có thể mất nhiều thời gian hơn để truyền chúng.

Dưới đây là 10 máy in 3D tốt nhất mà Top Đánh Giá giới thiệu dựa trên các yếu tố về giá cả, tính năng, cách thức in ấn và quan trọng nhất là chất lượng sản phẩm.

10 máy in 3D tốt nhất hiện nay

Máy in 3D Drillac DigiLab 3D45

 • Ưu điểm: Chất lượng bản in rất tốt. Dễ sử dụng. Phần mềm mạnh mẽ, thân thiện với người dùng. In qua USB, Ethernet và Wi-Fi và từ ổ USB. Thiết kế an toàn. Tương đối yên tĩnh.
 • Khuyết điểm: Màu sắc giới hạn. Màn hình cảm ứng không đặc biệt nhạy.
Máy in 3D Drillac DigiLab 3D45
Máy in 3D Drillac DigiLab 3D45

Drillac 3D45 có bề mặt gia nhiệt 10 x 6 inch, vì vậy nó nhỏ hơn một số máy in 3D khác. Tuy nhiên, phần tốt nhất của máy in này là nó được bao bọc hoàn toàn. Điều đó có nghĩa là bạn có thể giữ mẫu ổn định khi in. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn in bằng nhựa ABS.

Formlabs Mẫu 2

 • Ưu điểm: Chất lượng in tuyệt vời. Kết nối USB, Wi-Fi và Ethernet. Màn hình cảm ứng. Một số loại nhựa tùy chỉnh có sẵn. Động cơ quang học khá mạnh mẽ. Công suất nguồn Laser 250mW mang đến khả năng in ấn thực sự ấn tượng.
 • Khuyết điểm: Một vài thông báo lỗi khó hiểu. Thời gian in lâu.
Formlabs Mẫu 2
Máy in 3D Formlabs Mẫu 2

Giá 126.566.000 ₫Máy in 3D Formlabs Mẫu 2

Máy in 3D Dạng 2 sử dụng công nghệ in 3D SLA, nhựa lỏng có thể được đúc vật liệu in 3D. Ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Máy được bình chọn là Máy in 3d nhựa lỏng tốt nhất năm 2019.

MakerBot Replicator

 • Ưu điểm: Dễ sử dụng. Chất lượng in rất tốt. Phần mềm mạnh mẽ, thân thiện với người dùng. In qua USB, Ethernet và Wi-Fi và từ ổ USB. Thiết kế an toàn. Tương đối yên tĩnh.
 • Khuyết điểm: Thiết lập máy in qua ứng dụng MakerBot Mobile. Một số dây tóc là đắt tiền.
MakerBot Replicator
Máy in MakerBot Replicator

MakerBot là công ty dẫn đầu thị trường về In 3D. Máy in và máy quét 3D cung cấp hiệu suất vượt trội, độ tin cậy và dễ sử dụng. Phần mềm MakerWare được phát triển tức thì để mọi người dễ dàng sử dụng.

Ultimaker S5

 • Ưu điểm: Máy đùn kép. Yên tĩnh. Chất lượng in tốt. Dễ dàng thiết lập và vận hành. Màn hình cảm ứng.
 • Khuyết điểm: Đắt. In tương đối chậm ở độ phân giải mặc định.
Ultimaker S5
Máy in 3D Ultimaker S5

Ultimaker S5 được xây dựng để chạy liên tục và tối đa hóa thời gian hoạt động. Ultimaker S5 tích hợp công nghệ mạnh mẽ trong một lớp vỏ đơn giản, gọn gàng, thời trang phù hợp với văn phòng. Mặt trước kín với cửa kính cường lực đảm bảo nhiệt độ bên trong và luồng không khí tối ưu. Giao diện màn hình cảm ứng trực quan hướng dẫn bạn vận hành máy in và hiển thị thông tin trạng thái chi tiết.

Dremel DigiLab 3D40 Flex 3D

 • Ưu điểm: Thiết lập đơn giản. Phần mềm thân thiện với người dùng. Chất lượng in tốt. Rất nhiều tùy chọn kết nối.
 • Khuyết điểm: Giới hạn ở dây tóc PLA.
Dremel DigiLab 3D40 Flex 3D
Máy in 3D Dremel DigiLab 3D40 Flex

Máy in 3D Drillac DigiLab 3D40 Flex Được sản xuất cho người mới bắt đầu, người dùng bình thường và đặc biệt là các trường học.

Yêu cầu phần mềm:

 • Hệ điều hành: Windows (7 trở lên), MacOSX (10.9 trở lên)
 • Các loại tệp: STL, OBJ, 3mf, BMP, .g, .gcode, GIF, JGP, PNG, x3d
 • Kích thước lắp ráp: 515 x 394 x 406 mm
 • Cân nặng: 16 kg

LulzBot Mini 2

 • Ưu điểm: Dễ dàng cài đặt và sử dụng. Thiết kế nhỏ gọn và chắc chắn. Phần mềm mạnh mẽ. Không có tiếng ồn. Màn hình LCD với khe cắm thẻ nhớ SD. Hoạt động với Windows, macOS X và Linux. Khả năng in nhanh chóng. Có thể xử lý vật liệu tiên tiến (TPU, PLA, ABS, v.v.), Giao diện người dùng trực quan.
 • Khuyết điểm: Chất lượng in khác nhau tùy thuộc vào chất liệu. Khung hở làm tăng nguy cơ bỏng do máy đùn nóng. Các tùy chọn kết nối không nhiều. Tương đối đắt.
LulzBot Mini 2
Máy in 3D mini LulzBot 2

Máy in 3D để bàn Điều này lý tưởng cho các nhà phát triển, nhà thiết kế, kỹ sư, doanh nghiệp nhỏ hoặc thậm chí những người có sở thích cần chất lượng sản phẩm cực cao.

Ultimaker 3

 • Ưu điểm: Dễ sử dụng. Chất lượng in ấn mạnh mẽ. Máy đùn kép cho phép bạn in với hai màu hoặc kiểu sợi. Yên tĩnh. Kết nối wifi. Được trang bị NFC giúp đơn giản hóa việc in ấn.
 • Khuyết điểm: Thời gian in lâu ở độ phân giải mặc định.
Ultimaker 3
Máy in Ultimaker 3

Ultimaker 3 cung cấp Trải nghiệm in 3D cực kỳ đáng tin cậy. Hệ thống đùn kép hàng đầu thị trường của nó, cân bằng bản dựng tự động, nhận dạng ống chỉ NFC và lõi in có thể thay thế nhanh chóng giúp bạn dễ dàng In 3D hình học phức tạp với thời gian hoạt động và độ lặp lại cao. Ultimaker 3 là một trong những phiên bản máy in 3D được mong đợi nhất năm 2017.

Máy in 3D Flashforge Finder

 • Ưu điểm: Yên tĩnh. Chất lượng in tốt. Kết nối qua cáp USB 2.0, ổ USB hoặc Wi-Fi. Giá tốt. Dễ sử dụng. Tấm kết cấu có thể tháo rời giúp kéo bản in ra dễ dàng hơn. Bản in nháp được hiển thị trên màn hình cảm ứng.
 • Khuyết điểm: Hạn chế in bằng dây tóc axit polylactic (PLA). Cũng có thể xử lý PETG ở một mức độ nhất định, nhưng chỉ đối với các phân đoạn nhỏ).
Máy in 3D Flashforge Finder
Máy in 3D Flashforge Finder

Flasforge đã xây dựng một hệ thống lưu trữ trực tuyến thông qua internet. Bạn có thể sử dụng nó để in các mẫu trực tuyến mà không cần thông qua thẻ nhớ hoặc máy tính. Nó dễ sử dụng, thiết kế đẹp mắt và tạo ra các bản in chắc chắn. Finder cũng an toàn hơn để sử dụng so với máy in 3D thông thường vì tất cả các dây đều được giấu đi.

Máy in 3D Anycubic Mega S

Mega là dòng Prusa nổi tiếng bán chạy nhất của Anycubic, với khung kim loại chắc chắn, tạo cảm giác cứng cáp. Kèm theo đó là quy trình lắp ráp đơn giản giúp người dùng dễ dàng sở hữu mà không phải tốn kém chi phí vận chuyển rườm rà.

Máy in 3D Anycubic Mega S
Máy in 3D Anycubic Mega S

Giá 6.500.000 ₫Máy in 3D Anycubic Mega S

Đối với người mới bắt đầu, Anycubic đã thêm một số tính năng thường thấy trong các máy in 3D giá rẻ khác hiện nay, bao gồm khôi phục sau khi mất điện. Nhà sản xuất cũng đã bổ sung một giá treo móc áo ở bên hông máy in 3D, đồng thời thay đổi vị trí của cảm biến dây tóc để cải thiện khả năng sử dụng.

Máy in 3D NANO EasyThreed

Máy in 3D nguyên khối, không cần lắp ráp, giá tốt, thân thiện với giáo dục. Thương hiệu phổ biến quốc tế.

Ưu điểm: rất nhẹ. Đơn giản hóa việc in ấn chỉ với một nút bấm, thẩm mỹ, dễ sử dụng. Máy in 3D hoàn chỉnh, hoạt động đơn giản và thuận tiện. Cửa sổ trong suốt giúp thành phẩm dễ nhìn, chống bụi và yên tĩnh.

Máy in 3D NANO EasyThreed
Máy in 3D NANO EasyThreed cosh ai trắng và cam

Giá 4.389.000 ₫Máy in 3D NANO – DỄ DÀNG

Nhược điểm: Nếu in bằng nhựa ABS sẽ tạo ra mùi gây ô nhiễm và gây hại nhẹ cho cơ thể con người.

Máy in Nano EasyThreed dành cho trẻ em và gia đình, phù hợp cho mục đích giáo dục, học sinh từ 10 tuổi trở lên cũng như các lớp học Stem.

Sau một thời gian phát triển, in 3D đã dần phổ biến và giảm giá thành. Ngày nay, bạn có thể tìm thấy rất nhiều đồ dùng trong cuộc sống sử dụng công nghệ này như linh kiện máy móc, đồ chơi, vỏ điện thoại, răng giả … với giá cả rất cạnh tranh. Vì vậy, nếu đủ khả năng, bạn nên mua một chiếc máy để thử tạo ra những sản phẩm của riêng mình.

Xem thêm nhiều bài viết về : Văn Phòng

Nguồn : topreview.vn