Website đánh Giá Xếp Hạng Sản Phẩm TOP 1️⃣ Review

Top 5 loài cây chịu hạn cao thích hợp trồng làm cảnh

Bạn đã bao giờ rơi vào trường hợp đang trồng cây cảnh chưa. Bạn đột ngột có việc đột xuất phải đi xa nhiều ngày? Và khi bạn trở về nhà sau chuyến đi, cây của bạn đã khô héo. Hoặc bạn đã trồng nhiều loại cây nhưng chúng không thể sống lâu. Vậy hãy tham khảo bài viết Top 5 loài cây chịu hạn tốt thích hợp trồng làm cảnh cái này. Chọn đúng loại cây cảnh cho môi trường phù hợp sẽ giải quyết được vấn đề của bạn!

Những loại cây nào thích hợp với môi trường nắng và khô?

Như bao gia đình khác, Nhà Hana cũng có rất nhiều cây xanh trên sân thượng. Nắng luôn ngập trong gió mạnh gây nên hiện tượng nóng bức và khô cả ngày. Đặc biệt từ trưa đến tối không khí rất khô. Trong thời gian qua, tôi đã thử trồng nhiều loại cây khác nhau. Nhưng vì môi trường khắc nghiệt trên sân thượng, khiến Cây tôi trồng rất nhanh héo và chết. Dù được tưới nước thường xuyên nhưng chúng đều lần lượt ra đi. Đây có lẽ cũng là băn khoăn của nhiều người yêu cây cảnh trên địa bàn TP. Sau một thời gian, Hana cũng rút ra được nhiều kinh nghiệm trồng cây trên sân thượng, ban công trong đó phần rất quan trọng là chọn loại cây phù hợp. Hãy chia sẻ với bạn của bạn

5 loại cây chịu hạn tốt nhất

1. Cây lưỡi hổ

Được biết đến như một loài thực vật Bộ lọc không khí rất tốt. Cây lưỡi hổ luôn được ưu tiên lựa chọn là cây nhà trồng trong nhà phố, đặc biệt cây chịu hạn khá tốt, lá dày, khỏe chịu được gió và hạn ở những nơi cao ráo. Đặc điểm sinh trưởng của giống cây trồng này là vô cùng mạnh mẽ. Cây sinh sản vô tính, cây con đâm chồi phát triển từ lá và nách lá. Tùy thuộc vào loại lưỡi hổ mà bạn đang nuôi sẽ thấy hình thức sinh sản rõ ràng nhất.

Cây lưỡi hổ có khả năng chịu hạn cao
Cây lưỡi hổ có khả năng chịu hạn cao

2. Cây nha đam

Loại cây này có nguồn gốc từ Bắc Phi. Trải qua nhiều giai đoạn khác nhau, chúng được con người lai tạo trên khắp thế giới. Nha đam là một loại cây phổ biến, được trồng rộng rãi ở Việt Nam. Phân bố nhiều nhất ở các tỉnh như Ninh Thuận, Bình Thuận. Nha đam hay còn được gọi với các tên khác như nha đam, long tu, lìu hồi, long thủ, tử vi. Đây là loại cây có thân nhỏ, phiến lá to, mọng nước. Lá nha đam có thể được lược để tách lấy phần thịt để làm thực phẩm, thuốc cũng như mỹ phẩm.

Mặc dù có 300 loại lô hội khác nhau trên toàn cầu. Nhưng ở Việt Nam, có 2 loại chính được trồng rộng rãi Nha đamNha đam việt nam. Nha đam Mỹ thường được trồng đại trà do cho năng suất cao. Phần bẹ lá to hơn nhiều so với cây nha đam Việt Nam. Chúng ta có thể gieo qua hạt giống. Hoặc tạo cây con vô tính qua lá, và ngắt bỏ chồi của cây mẹ.

Nha đam có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt trong môi trường khô ráo cực nóng, chịu kỳ hạn cao. Bề ngoài khá đẹp, xanh mượt, căng mọng nên rất được ưa chuộng trồng làm cảnh.

Nha đam có bẹ lá mọng nước, thích hợp với những nơi khô hạn.
Nha đam có bẹ lá mọng nước, thích hợp với những nơi khô hạn.

3. Cây phát tài

Đây là một loài thực vật có nguồn gốc từ Tây Phi. Nghe đến đây chắc bạn cũng đoán được loại cây này khả năng chịu hạn cao dễ sống bao nhiêu! Chỉ cần đem một đoạn cành nhỏ cắm vào đất ẩm, hoặc cho vào nước. Sau một thời gian, cành đó sẽ mọc rễ và mọc ra những chiếc lá mới. Từ đó cây sẽ phát triển bình thường.

Cây phát tài ở Việt Nam còn có một số tên thông dụng như: Phát lộc, Thiết mộc lan, Phát tài hương. Cây có một số loại phổ biến như: Phát tài xanh, Phát tài sọc vàng, Phát tài núi. Để nhân giống, chúng ta có thể trồng từ hạt hoặc trồng trực tiếp từ giâm cành. Ngoài tác dụng là một loại cây cảnh, cây tài lộc lá còn Dùng để xếp hoa vì đặc tính mỏng, dẻo, dễ uốn và dễ thao tác của nó.

Hình ảnh cây tài lộc trên núi
Hình ảnh cây tài lộc trên núi

4. Cây sự sống

Cuộc sống sống aka đốt lá, đốt cây thuốc. Là loài cây có nguồn gốc từ Madagascar (Châu Phi) được du nhập và trồng ở khắp các châu lục. Loài này sinh sản qua mép lá hoặc cuống lá. Khả năng sinh trưởng tốt, nhân giống khá nhanh. Hoa nở lâu và tươi lâu từ 1 đến 2 tháng. Hoa sống đời rất được ưa chuộng khoe khoang vào ngày lễ tết.

Lá dày, mọng nước, thường dùng làm thuốc đắp chữa bỏng, nên một số địa phương gọi cây này là cây bỏng lá. Trên thị trường chủ yếu có một số loại sống đời như: sống đời ta (lá ngắn), sống đời Đà Lạt (lá dài), sống đời đỏ và sống 5 màu (hoa đơn), sống đời Thái ( hoa kép). ).

Hình ảnh cây sống đôi hoa
Hình ảnh cây sống đôi hoa

5. Nhân sâm Panax

Loại cây cuối cùng mà tôi muốn đề cập trong bài viết này là cỏ ba lá. Được trồng rộng rãi khắp Việt Nam với công dụng chính là lấy dược liệu. Trước đây, danh y Hải Thượng Lãn Ông cũng ưu ái gọi đây là nhân sâm của người nghèo. Về cơ bản, Panax ginseng có họ hàng với nhân sâm, có đặc tính như một loại thuốc bổ trong y học cổ truyền. Giống cây này còn có các tên thông dụng như cây gỏi cá, cây sâm cau.

Đinh lăng có thân nhỏ, tán lá rậm rạp, tương đối đẹp về mặt thẩm mỹ. Chính vì vậy nhiều gia đình chọn cây đinh lăng để làm cây trồng trong nhà. Dingling rất dễ sống, Có thể chịu được thời tiết nắng nóng cao. Để trồng cây đinh lăng, chúng ta có thể gieo hạt hoặc trồng trực tiếp từ cành. Giống cây trồng này có một số loại tiêu biểu như: cỏ ba lá nhỏ, cỏ ba lá to, cỏ ba lá đĩa, cỏ ba lá khía răng, cỏ ba lá tròn, cỏ ba lá sọc, cỏ ba lá bạc.

Rễ đinh lăng trồng làm cảnh
Rễ đinh lăng trồng làm cảnh

Mua các loại cây cảnh chịu hạn này ở đâu?

Các loại cây cảnh trong bài viết trên đang được rao bán rộng rãi trên các sàn thương mại điện tử, bạn có thể tham khảo danh sách dưới đây:

bản tóm tắt

Bài viết này dành riêng cho những bạn có dự định trồng cây trong không gian nắng nóng, khô ráo. Các loại cây trồng trên Tất cả họ đều yêu mặt trời. Nếu trồng ở nơi khác ít nắng, chúng sẽ chậm lớn, thậm chí bị cháy nắng. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng môi trường bạn trồng những loại cây này có nhiều ánh sáng mặt trời. Hy vọng bài viết Top 5 loại cây chịu hạn thích hợp làm cảnh sẽ giúp ích cho bạn. Nếu có thắc mắc và ý kiến ​​đóng góp, hãy để lại bình luận bên dưới. Hanna Tôi sẽ trả lời từng bạn nhanh nhất có thể!

Xem thêm nhiều bài viết về : Cây Cảnh

Nguồn : topreview.vn