Website đánh Giá Xếp Hạng Sản Phẩm TOP 1️⃣ Review

Top 5 tác hại cho da nếu không tẩy trang trước khi ngủ

1. Đẩy nhanh quá trình lão hóa da và suy giảm collagen

Bạn biết đấy khi bạn đi ngủ với lớp trang điểm chưa được tẩy trang hoàn toàn.

Bạn biết đấy khi bạn đi ngủ với lớp trang điểm không được tẩy trang hoàn toàn. Nếu bạn không tẩy trang, bụi bẩn sẽ kết hợp với dầu và lớp trang điểm còn sót lại tấn công cấu trúc tế bào da. Kem nền mà bạn sử dụng vào mỗi buổi sáng có thể khiến bụi bẩn và chất ô nhiễm bên trong da tích tụ lại. Từ đó, làm tăng sản sinh các gốc tự do gây đột biến DNA và suy thoái collagen. Nếu không tẩy trang trước khi đi ngủ, lượng collagen trên da sẽ không được tái tạo tốt khiến da bị khô và nhiều nếp nhăn. Có thể dẫn đến sự suy giảm collagen của da và lão hóa sớm.

2. Mụn bùng phát là “món quà” khác nếu bạn không tẩy trang

Đi ngủ mà không tẩy trang sẽ làm bít lỗ chân lông. Điều này có thể dẫn đến việc nổi mụn bất ngờ. Và tất nhiên không ai muốn điều này. Làn da thông thoáng và sạch sẽ giúp các tế bào da tự phục hồi vào ban đêm. Bạn nên tẩy trang trước khi đi ngủ vì nếu ngủ mà không tẩy trang thì da sẽ gặp các tình trạng về da ngay. Ngoài mụn trứng cá, bạn có thể sẽ “làm bạn” với quầng mắt, mẩn ngứa, mụn thịt,… Điều này thực sự không tốt cho bạn!

3. Da trở nên yếu, dễ bị tổn thương

Rất nguy hiểm cho làn da của bạn nếu da bị mụn nhưng vẫn lười tẩy trang. Khi đó lớp trang điểm sẽ khiến các nốt mụn trở nên trầm trọng hơn. Nếu nặng hơn có thể gây viêm nhiễm do hóa chất từ ​​mỹ phẩm thấm vào da. Hãy tạo thói quen cho bản thân rằng dù bận rộn đến đâu, bạn vẫn không quên tẩy trang. Mỗi ngày bạn nên dành khoảng 3 – 5 phút để tẩy trang cho da được thở. Hãy tẩy trang thật kỹ và đúng cách để luôn có một làn da khỏe mạnh và rạng rỡ.

4. Viêm mắt, đỏ, ngứa da

Trang điểm mắt, đặc biệt là mascara, khi để trên mặt và đi ngủ có thể gây viêm, nhiễm trùng vùng mắt. Do đó, chúng có thể bao gồm các thành phần gây viêm và kích ứng da, đặc biệt là nếu để lâu trên da. Vùng da quanh mắt đặc biệt dễ bị tổn thương. Điều này có thể dẫn đến viêm da dị ứng, mẩn đỏ và bong tróc da.

5. Bí quyết se khít lỗ chân lông

Lỗ chân lông là nơi tiết ra chất nhờn và tuyến mồ hôi để tạo độ ẩm tự nhiên cho da. Khi trang điểm, lỗ chân lông sẽ bị bít kín bởi các thành phần trong mỹ phẩm gây ra mụn, viêm nhiễm cho da.

Xem thêm nhiều bài viết về : Cẩm nang khỏe đẹp

Nguồn : topreview.vn