Website đánh Giá Xếp Hạng Sản Phẩm TOP 1️⃣ Review

Top 5 thực phẩm tốt cho gan bạn nên biết

1. Cà phê giảm khả năng ung thư gan

Cà phê thực phẩm tốt cho gan

Cà phê là thức uống chúng ta sử dụng hàng ngày nhưng ít ai biết rằng nó còn là người bạn của lá gan. Cà phê được coi là một trong những thực phẩm rất tốt cho gan. Uống cà phê mỗi ngày giúp bạn bảo vệ gan khỏi bệnh tật. Ngay cả những người đã có vấn đề về gan.

Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng cà phê làm giảm nguy cơ xơ gan, gan nhiễm mỡ. Làm giảm tốc độ phát triển ung thư gan, đồng thời tạo ra tác động tích cực đến bệnh gan cũng như viêm gan. Giảm nguy cơ tử vong ở những người bị viêm gan mãn tính. Cà phê còn có tác dụng giảm viêm và tăng lượng glutathione (chất chống oxy hóa) trong cơ thể lên đáng kể.

2. Trà

Trà thực phẩm tốt cho gan

Bên cạnh cà phê, trà cũng là thức uống mang lại sức khỏe tốt cho gan. Người bệnh gan nhiễm mỡ uống trà xanh mỗi ngày có các chỉ số máu liên quan đến sức khỏe của gan tốt hơn. Uống trong vòng 12 tuần sẽ cải thiện nồng độ men gan nhờ lượng chất chống oxy hóa dồi dào từ thực phẩm này. Đồng thời, trà xanh giúp xử lý các chất oxy hóa cũng như chất béo tích tụ trong gan.

Những người uống trà có nguy cơ mắc bệnh ung thư gan thấp hơn so với dân số chung.

3. Quả hạch

Thực phẩm tốt cho gan, các loại hạt

Quả hạch và hạt có nhiều chất béo và chất dinh dưỡng. Bao gồm vitamin E cũng như các chất chống oxy hóa hoạt động mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Và đặc biệt hơn là rất tốt cho tim mạch, tác động tích cực đến chức năng gan.

4. Cá hồi giảm viêm và ngăn ngừa ung thư gan

Thực phẩm tốt cho gan cá béo

Cá hồi chứa nhiều dầu cá trong các mô trong khoang bụng xung quanh ruột của chúng. Thành phần chính của dầu cá là axit béo omega-3. Đây là một chất béo rất tốt cho sức khỏe. Chúng làm giảm chứng viêm và có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Ngoài ra, dinh dưỡng trong cá hồi có tác dụng rất tích cực đối với gan. Chúng hỗ trợ trong việc ngăn ngừa sự tích tụ chất béo, duy trì mức độ enzyme bình thường. Nó cũng chống viêm và cải thiện tình trạng kháng insulin.

5. Dầu ô liu

Thực phẩm tốt cho gan dầu ô liu

Dầu ô liu là một chất béo lành mạnh thường được ưa thích hơn các loại dầu thông thường. Vì dầu ô liu có rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Giúp quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn và đặc biệt là tác động tích cực đến gan.

Sử dụng dầu oliu mỗi ngày giúp cải thiện men gan và chất béo. Nó cũng làm tăng hàm lượng protein liên quan đến các hiệu ứng trao đổi chất tích cực. Dầu ô liu giúp giảm tích tụ chất béo trong gan. Cải thiện độ nhạy insulin và men gan trong máu. Hãy tạm biệt gan nhiễm mỡ càng sớm càng tốt nếu bạn có thói quen sử dụng dầu oliu mỗi ngày.

Xem thêm nhiều bài viết về : Cẩm nang khỏe đẹp

Nguồn : topreview.vn